รีวิวผู้สอบผ่าน

รีวิวผู้สอบผ่าน

หนูขอบคุณอาจารย์มากนะคะ สำหรับหนังสือดีดี และเอียด ครอบคลุม ทุก พรบ. หนูซื้อหนังสือพร้อมทั้ง DVD ของอาจารย์ครั้งแรก หนูสอบติดเลย อาจารย์ติวแบบไม่หวงความรู้ วิธีการถ่ายทอดออกมาของอาจารย์ ทำให้รับรู้ได้เลยว่าอาจารย์ทุ่มเทมากแค่ไหนกับนักเรียน นักศึกษาของอาจารย์ หนูขอขอบคุณอีกครั้งนะคะ ขอบคุณค่ะ

สอบผ่านข้อเขียนท้องถิ่นแล้วนะคะ ขอบคุณสำหรับหนังสือดีๆ

อ. ว.วิชาการ ครับ ผู้ถูกเรียกบรรจุแล้วครับหลังจากได้ขึ้นบัญชี นักวิเคราะห์นโยบายและแผน ภาคเหนือ เขต 2 รอตั้งแต่สอบท้องถิ่นครั้งใหญ่เมื่อปี 60 ตอนนี้เรียกบรรจุในรอบที่ 5 แล้วครับ ซึ่งจะไปบรรจุในวันที่ 1 ตุลาคม 2561 นี้ครับ ต้องขอบคุณ อ. มากๆ ครับสอนในแผ่น DVD และมีข้อสอบแบบละเอียดที่ง่ายต่อการจดจำของ SET A ถึงจะไม่ได้รอบแรกแต่ก็ดีใจมากครับ

 •  นักพัฒนาชุมชน 3 ภาคกลาง เขต 1 (สอบได้อันดับที่ 1)

สำหรับความประทับใจที่ผมมีต่อสำนักพิมพ์และตำราสอบ มีอยู่ 3 อย่าง คือ 1.สำนักพิมพ์สามารถผลิตตำราที่สรุปย่อเนื้อสอบที่กระชับ ได้ใจความ อ่านเข้าใจ นอกจากนี้ยังมีเทคนิคการจำและการทำข้อสอบที่ช่วยประหยัดเวลาสอบได้เป็นอย่างมาก ซึ่งช่วยลดภาระการอ่านหนังสือของผมไปได้มาก เนื่องจากปกติผมมีงานยุ่งมาก จึงไม่สะดวกที่จะอ่านหนังสือหลายเล่ม การได้ตำราสอบของสำนักพิมพ์จึงช่วยประหยัดเวลาอ่านหนังสือและเวลาสอบไปในตัว 2.ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาสำนักพิมพ์มีทีมงานพี่ๆ บุคลากรที่คอยช่วยเหลือในการตอบคำถามและให้ปรึกษา รวมถึงดูแลลูกค้าทุกคนเหมือนเป็นพี่เป็นน้องกัน นับต้องแต่ก่อนสอบจนถึงสอบสัมภาษณ์ก็มีทีมงานที่ให้คำแนะนำทุกอย่างทั้งการเตรียมตัวสอบภาค ก/ข/ค ซึ่งคำแนะนำทุกอย่างที่ให้มา ล้วนแล้วแต่เป็นประสบการณ์ตรงของผู้ที่ผ่านการสอบมาแล้วทั้งสิ้น ผมจึงคิดว่าสำนักพิมพ์เป็นมากกว่า tutor แต่ยังเป็นเหมือนพี่น้องที่คอยดูแลเอาใจใส่ผู้สอบอยู่ตลอดเวลา ซึ่งหาไม่ได้จากที่อื่น 3.สำนักพิมพ์มีการ update เนื้อหาสอบอยู่ตลอดเวลา ทำให้ตำราสอบมีความทันสมัยอยู่ตลอดเวลาสุดท้ายนี้ผมขอขอบพระคุณคณาจารย์ ว.วิชาการเป็นอย่างมากที่ช่วยให้ผมสอบติดได้เป็นข้าราชการสมใจ ผมขอให้สำนักพิมพ์และบุคลากรทุกท่านมีความสุขความเจริญ

 •  เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายใน 3 ได้ลำดับที่ 1 (สอบได้อันดับที่ 1)

อ่านแล้วเข้าใจง่าย มีหลักการในการจำ แนวข้อสอบเยอะตรงประเด็น

 • เจ้าพนักงานธุรการ 2 ภาคเหนือเขต 1 (สอบได้อันดับที่ 1)

ขอบคุณนะคะสำหรับหนังสือดีดี อ่านเข้าใจง่าย รวมถึงไฟล์ MP3 ที่บรรยายได้ดี ยกตัวอย่างเปรียบเทียบชัดเจน จึงทำให้สอบติดได้บรรจุค่ะขอบคุณค่ะ

 • เจ้าพนักงานพัฒนาชุมชน 2 ภาคใต้เขต 2 (สอบได้อันดับที่ 1)

ดิฉันประทับใจต่อหนังสือ ว.วิชาการมากคะ เริ่มตั้งแต่ปกหนังสือ สะดุดตา ทำให้รู้สึกอยากที่จะเปิดอ่านหนังสือ ส่วนเนื้อหาภายในเล่ม สรุปเนื้อหาตรงประเด็น มีการจัดเรียงหัวข้อเรื่องเป็นลำดับทำให้ไม่สับสน ทำให้มองเห็นภาพรวมของเนื้อหา และมีการย้ำจุดที่เป็นประเด็นสำคัญตรงนี้ทำให้เข้าใจได้มากขึ้น ขอขอบคุณ ว.วิชาการที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จในการสอบครั้งนี้

 •  เจ้าพนักงานพัสดุ 2 ภาคกลาง เขต 2

ขอบคุณ ว.วิชาการมากๆ นะคะ ที่ทำให้สอบติด หนังสือที่ซื้อมาสรุปเนื้อหา อ่านแล้วเข้าใจง่าย ยิ่งได้ฟังไฟล์เสียงอีก ทำให้เข้าใจยิ่งขึ้น ขอบคุณเทคนิคดีๆ ที่แนะนำนะคะ สุดยอดจริงๆๆ สอบผ่านตำแหน่งเจ้าพนักงานพัสดุ 2 ภาคกลาง เขต 2 ค่ะ ชื่ออยู่ลำดับที่ 10 นะคะ

 • เจ้าหน้าที่วิเคราะห์นโยบายและแผน ระดับ 3 ภาคกลาง เขต 3

ขอบคุณ คณะอาจารย์ จาก ว.วิชาการทุกท่าน ที่ทำให้ดิฉันได้มีโอกาสได้เป็นข้าราชการ หนังสือและ ไฟล์เสียงครอบคลุม ละเอียด ทุกประเด็นสำหรับการสอบ เทคนิคการทำข้อสอบ พูดได้คำเดียวเยี่ยม นายแน่มาก

 • เจ้าพนักงานพัสดุ 2 ภาคใต้เขต 1

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณอาจารย์ มากเลยนะคะ เป็นเพราะไกด์อ่านหนังสือของอาจารย์ทำให้ไกด์ สอบได้ในวันนี้ หนังสือของอาจารย์ สรุปเนื้อหาดีมากๆๆ เลยค่ะ อ่านเข้าใจง่าย เนื้อหาชัดเจน ทำให้สามารถท่องจำได้รวดเร็วครั้งแรกที่สอบหลังจากอ่านหนังสือของอาจารย์ คือ อบจ.ภูเก็ต ตำแหน่งเจ้าพนักงานธุรการ 2 ไกด์สอบได้ขึ้นบัญชี คนที่ 134 ครั้งนั้น อบจ.ภูเก็ต บรรจุครั้งแรก แค่ 12 ลำดับเองค่ะ เลยพลาดโอกาสที่ดีในชีวิตไปครั้งที่ 2 ครั้งนี้ ตั้งใจมาก อ่านหนังสือทุกวัน วันละ 2 ชั่วโมงก่อนนอนพร้อมฟังคำบรรยาย ตลอด และแล้วไกด์ก็ได้รู้ว่าไม่มีอะไรที่ได้มาง่าย ๆ หรือได้มาเพราะดวงดี แต่จะได้มาเพราะตัวของเราเอง นั้นคือ ความพยายามของเราและได้อ่านหนังสือที่ดีด้วย แล้ววันนี้ ไกด์ก็ประสบความสำเร็จแล้ว ขอบพระคุณมากๆๆ ค่ะ

 • เจ้าพนักงานธุรการ 2 ภาคใต้ เขต 2

ขอบคุณอาจารย์จาก ว.วิชาการ มากค่ะ ทำให้สามารถทำข้อสอบในภาค ข ผ่านอย่างสบายๆ และการเรียนรู้ทั้งวิธีคิดและการบรรยายของอาจารย์นั้นยังสามารถแก้ปัญหาที่ไม่คาดคิดมาก่อนได้อีกค่ะ จากการฟังคำบรรยายทำให้ฉันได้รู้วิธีการจดจำทำให้ภายในเวลา 5 นาทีสามารถทำข้อสอบเรื่องกฎหมายได้ 20 ข้อและมั่นใจว่าถูกไม่น้อยกว่า 19 ข้อ ขอขอบคุณอาจารย์จากสถาบัน ว.วิชาการมากค่ะ.

 • บุคลากร 3 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือเขต 3

หนังสือของ ว.วิชาการ อ่านง่าย เข้าใจง่าย ตรงประเด็น ผมใช้สอบท้องถิ่น 2 ครั้ง ผ่านทั้ง 2 ครั้ง ขอบคุณมากๆ ครับ

 • เจ้าพนักงานธุรการ 2 ภาคใต้เขต 2

ตัดสินใจไม่ผิดเลยค่ะ ที่สั่งซื้อหนังสือ ว.วิชาการ ทำให้ดิฉันสอบผ่าน ภาค ก. และภาค ข. ของท้องถิ่น เนื้อหาของหนังสืออ่านแล้วเข้าใจ จำวิธีคิด ถึงเราเจอข้อสอบ รูปแบบไหน เราก็ทำข้อสอบได้ค่ะ

 • เจ้าพนักงานส่งเสริมการท่องเที่ยว 2 ภาคเหนือเขต 1

ก่อนอื่นต้องขอขอบพระคุณทีมงาน คณะอาจารย์ของสถาบัน ว.วิชาการมากๆ นะค่ะ ที่จัดทำหนังสืออ่านเตรียมสอบท้องถิ่นดีๆ และมีคุณภาพเล่มนี้ขึ้นมาอ่านแล้ว ทำให้มีความเข้าใจในเนื้อหาได้อย่างง่ายๆ ซึ่งได้ย่อเนื้อหา ใจความสำคัญจาก พรบ.ฉบับเต็ม สามารถเอาไปใช้ได้เลย จำง่ายด้วยค่ะ (มีเพื่อนๆ ถามว่า อ่านหนังสืออะไรถึงได้สอบผ่าน นู๋ขออนุญาตอ้างอิงถึงหนังสือ ว.วิชาการ เล่มนี้นะคะ) ขอบคุณค่ะ อ้อยใจ

 • เจ้าหน้าที่พัสดุระดับ 1 ภาคเหนือเขต 1

เนื้อหาในหนังสือสรุปแล้วได้ใจความดีค่ะ เป็นปัจจุบัน สามารถทำให้ผู้อ่านเข้าใจง่ายมากขึ้นค่ะ

 •  นิติกร 3 ภาคกลาง เขต 2

หนังสืออ่านเข้าใจง่าย เนื้อหาสรุปชัดเจน และมีข้อสอบให้ทำ มีไฟล์ให้ฟังเพื่อเพิ่มความเข้าใจ ตัวหนังสือใหญ่ชัดเจนไม่ติดกันจนทำให้อ่านยากครับ ขอบคุณนะครับที่เป็นตัวช่วยทำให้ผมสอบผ่านในครั้งนี้

 • เจ้าพนักงานธุระการ 2 ภาคกลางเขต 2

ขอบคุณหนังสือเล่มนี้และทีมงาน ว.วิชาการ ที่ทำให้หนูสอบผ่านค่ะ

 • นักพัฒนาชุมชน 3 ภาคอีสานเขต 3

ผมชอบแนวคิดของสถาบัน ว.วิชาการครับ เข้ามาศึกษาในเฟซบุ๊ก ว.วิชาการ ทุกวันครับ ที่นี่แนะนำ เทคนิคการทำโจทย์ได้น่าสนใจ ทำให้ผมสามารถนำความรู้จากส่วนนี้ ไปใช้ประยุกต์ในการคิด วิเคราะห์ ในการทำข้อสอบสนามจริงได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำครับผม และที่สำคัญ บางวันจะมีรูปภาพที่โพสต์ให้เราได้ข้อคิด ผมชอบมาก เพราะเป็นแรงบันดาลใจที่ดีมากครับผม

 • เจ้าหน้าที่วิเคราะห์และนโยบายและแผน 3 ภาคใต้เขต 1

ขอบคุณสำหรับหนังสือดีดีที่ทำให้สอบผ่านมากนะค่ะ

 • เจ้าพนักงานทะเบียน 2 ภาคกลางเขต 2

ต้องขอขอบคุณอย่างมากนะครับ สำหรับหนังสือดี ๆ ที่มีรายละเอียดครับถ้วน แนะนำเทคนิคต่าง ๆ ในการจดจำรายละเอียด เป็นส่วนเสริมที่ดีอย่างยิ่ง ผมสั่งซื้อไปทั้ง ภาค ก และ ภาค ข ครับ โดยภาค ก ซื้อเป็นไฟล์ pdf ส่วนภาค ข. สั่งซื้อแล้วให้จัดส่งหนังสือในนามแฟนผม ที่ทำงานแฟนสะดวกกว่าเรื่องสำคัญมากกว่าสิ่งของ ผมต้องการมาขอบคุณมากกว่าอื่นใดครับ “ขอขอบคุณอย่างสูงครับ”

 • นักวิชาการศึกษา 3 ภาคกลางเขต 3

หนังสือของ ว.วิชาการ เป็นหนังสือที่อ่านง่าย ทำเข้าใจง่าย นำไปใช้ทำข้อสอบได้จริง เพราะเนื้อหาภายในหนังสือผ่านการสรุปใจความสำคัญและตัดทอนเนื้อหาที่ไม่สำคัญออกแล้ว ทำให้ผู้อ่านที่ไม่ได้มีความรู้ด้านกฎหมายมากนักสามารถอ่านแล้วเข้าใจได้โดยไม่ยากนอกจากนั้นหนังสือแต่ละเล่มยังมีเสียงบรรยายให้ดาวน์โหลดฟังประกอบ ผู้บรรยายมีความรู้ความสามารถในการถ่ายทอดความรู้-เทคนิคในการทำความเข้าใจ ผู้อ่านเมื่อฟังเสียงบรรยายแล้วก็สามารถนำเทคนิคนั้นๆ ไปใช้ในการทำข้อสอบได้ และหากฟังเสียงบรรยายไปพร้อมกับการอ่านหนังสือก็จะทำให้ผู้อ่านรู้สึกเหมือนนั่งเรียนอยู่ในห้องเรียน ช่วยทำให้เกิดการเรียนรู้และการจดจำได้เป็นอย่างดี

 • เจ้าหน้าที่วิเคราะห์นโยบายและแผน ภาคใต้ เขต 1

สั่งซื้อหนังสือของ ว.วิชาการ ทั้งสองเล่มค่ะ เนื้อหาของหนังสรุปสั้นกระชับเข้าใจง่าย สามารถทำให้เราเข้าใจและจับใจความสำคัญได้รวดเร็ว เล่มที่สองแบบฝึกหัดเยอะ พออ่านเนื้อหาจบ ก็ทบทวนกับแบบฝึกหัดเลย ทำให้เราจำได้ง่ายขึ้น ขอบคุณ หนังสือดีๆจาก ว.วิชาการค่ะ

 • นักวิชาการศึกษา 3 ภาคกลางเขต 2

เป็นสถาบันแรกที่เลือกอ่าน หนังสืออ่านง่าย กระดาษ การพิมพ์ ได้คุณภาพสมราคา การอธิบายเนื้อหาเข้าใจง่าย ข้อสอบละเอียด และประสบการณ์ของผู้บรรยาย ทำให้สร้างแรงบันดาลใจให้กับหลายๆ คน บางครั้งได้ยินเสียงไก่ขัน ยังนึกถึงบรรยากาศที่ผู้บรรยายจะต้องตื่นแต่เช้า เพื่อมาบรรยาย แล้วเรา ก็ ควรขยันให้มากกว่านั้น รู้สึกถึงได้ถึงความจริงใจของผู้บรรยาย ไม่ได้คิดถึงแต่เรื่องการขายอย่างเดียว ขอบคุณมากๆ นะคะ ที่ทำให้เรามีวันนี้ได้ เป็นครั้งแรกที่ลงสอบ และเราก็ทุ่มเทกับมันมาก ขอบคุณคะ

 • ตำแหน่งนิติกร 3 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เขต 3

ครั้งแรกที่เห็นในเว็บเพจก็รู้สึกทันทีว่าหนังสือเล่มนี้จะเป็นตำราที่สำคัญที่เราจะต้องหาซื้อมาให้ได้ และด้วยเนื้อหาและการตั้งคำถามที่รอบด้าน ทำให้เราอุดช่องของข้อสอบได้เกือบทุกประเด็น พร้อมทั้งบอกเทคนิคต่างๆ ที่เรามองข้ามไป ขอบคุณสำหรับ ว.วิชาการที่ทำหนังสือดีๆ ให้อ่าน รวมทั้งข้อมูลต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ในการสอบ ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญในการทำให้ดิฉันมีวันนี้ได้ ขอบคุณค่ะ

 • นิติกร ระดับ 3 ภาคใต้เขต 2

ถือเป็นโชคดีมากๆเลยค่ะที่เจอหนังสือดี ฉันอ่าน 2 เล่มนี้เป็นหลัก อ่านเข้าใจง่าย และได้แนวทั้งการเดาคำตอบ และแนวการอ่านหนังสือเพื่อสอบเรื่องแนวการเดานี้ช่วยได้เยอะจริงๆ เวลาเจอข้อสอบที่ไม่เคยผ่านตามาก่อน แต่เพราะแนวการเดาคำตอบจากคำถาม และความเข้าใจถึงโครงสร้างกฎหมายที่คุณอธิบาย หนังสือเล่มนี้จึงไม่เหมือนเล่มไหนๆ และนี้คือสิ่งที่คนอ่านเพื่อทำข้อสอบต้องการจริงๆ ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ ที่ทำหนังสือเล่มนี้ออกมา หลายคนถามว่าฉันทำได้อย่างไร ฉันก็บอกให้เขาไปซื้อหนังสือของคุณมาอ่าน แล้วจะเข้าใจเอง

 • บุคลากร 3 ภาคกลางเขต 2

ขอบคุณมากค่ะที่ทำหนังสือที่มีคุณภาพออกมาจำหน่าย หนังสืออ่านง่าย อ่านแล้วเข้าใจเมื่อเทียบกับหนังสือเล่มอื่นที่เคยซื้อมามีน้องๆ สนใจอยากจะซื้ออีกหลายคนโทรไปสอบถามแล้วหนังสือหมด ขอบคุณอีกครั้งค่ะที่ทำให้มีวันนี้

 • เจ้าหน้าที่พัสดุระดับ 1 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือเขต 3

หนังสือ ว.วิชาการ เป็นหนังสือที่อ่านเข้าใจง่าย มีการเน้นข้อความให้ผู้อ่านจดจำได้ง่ายและตรงสาระตามที่ออกข้อสอบ

 • เจ้าพนักงานการเงินและบัญชี 2 ภาคใต้เขต 2

ดิฉันรู้สึกประทับใจหนังสือ ว.วิชาการมากค่ะ เพราะหนังสือฉบับนี้ได้สรุปเนื้อหาสาระสำคัญได้ละเอียด และครอบคลุมเนื้อหาที่ออกสอบได้มากที่สุด อีกอย่างหนังสือก็เล่มไม่ใหญ่มาก สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกค่ะท้ายสุดต้องขอขอบคุณคณะผู้จัดทำหนังสือ ว.วิชาการมาก ๆ ค่ะ ที่มีส่วนในความสำเร็จของดิฉันในวันนี้ค่ะ

 • ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เขต 3

อ่านแล้วเข้าใจง่าย อธิบายใน MP3 – MP4 ง่ายต่อความเข้าใจและนำไปประยุกต์ในการทำข้อสอบ

 • เจ้าหน้าที่วิเคราะห์นโยบายและแผน ระดับ 3 ภาคกลางเขต 3

เนื้อหาละเอียด ตรงประเด็น ต้องยกให้ ว.วิชาการ ทำให้ดิฉันมีโอกาส ได้เป็นข้าราชการ ขอบคุณค่ะ